Thi THPT Quốc gia 2016: Hà Nội giảm gần 7.000 hồ sơ

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa cho biết, thành phố có 76.500 thí sinh đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia, giảm gần 7.000 thí sinh so với năm ngoái. Đặc biệt, số lượng thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp là 16.000 thí sinh (con số này vào năm ngoái là có hơn 11.000 thí sinh).

Tại buổi họp báo vào chiều 14/6, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay, Hà Nội sẽ tổ chức cho các em thi tại 104 điểm thi với điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất. Theo đó, toàn thành phố sẽ có 6 cụm thi, trong đó có 5 cụm thi Đại học và 1 cụm thi tốt nghiệp.

Đối với cụm thi tốt nghiệp, đảm bảo số lượng cán bộ, giảng viên Đại học - Cao đẳng, làm công tác coi thi chiếm ít nhất 50% số cán bộ coi thi tại mỗi Điểm thi của Hội đồng thi.

Số lượng cán bộ, giảng viên Đại học - Cao đẳng làm công tác giám sát phòng thi chiếm ít nhất 50% số cán bộ. Giảng viên Đại học - Cao đẳng làm công tác giám sát phòng thi chiếm ít nhất 50% số cán bộ giám sát phòng thi tại mỗi điểm thi của Hội đồng thi.

Thi THPT Quốc gia 2016: Hà Nội giảm gần 7.000 hồ sơ

Cụ thể, cụm thi số 1 (Đại học Bách khoa Hà Nội) tổ chức cho các thí sinh ở các quận, huyện: Quận Hoàn kiếm, quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, quận Long Biên, huyện Thanh Trì, huyện Gia Lâm, huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên.

Cụm thi số 2 (Trường Đại học Thủy lợi), tổ chức cho các thí sinh ở các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Oai và huyện Mỹ Đức, huyện Ứng Hòa.

Cụm thi số 3 (Học viện Kỹ thuật quân sự) tổ chức cho các thí sinh ở quận Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh, huyện Sóc Sơn, huyện Phúc Thọ, huyện Thạch Thất, huyện Quốc Oai, huyện Đan Phượng, huyện Hoài Đức, huyện Mê Linh.

Cụm thi số 4 (trường Đại học Sư phạm Hà Nội) tổ chức cho các thí sinh ở các quận Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.

Cụm thi số 5 (trường Đại học Lâm nghiệp) tổ chức cho các thí sinh ở thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, huyện Chương Mỹ.

Cụm thi số 6 (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì) tổ chức cho tất cả các thí sinh ở tất cả các quận, huyện, thị xã có nguyện vọng sử dụng kết quả thi chỉ để xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

AUM Việt Nam - Cổng thông tin tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp

Địa chỉ: Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội